7 การลุ้นเดิมพันเกมอนิเมะ ดีที่สุดและที่น่าจับตามอง

7 การลุ้นเดิมพันเกมอนิเมะ ดีที่สุดและที่น่าจับตามอง

เรื่องราวการพนันที่มีการเดิมพันที่สูงมักมาพร้อมกับความเครียดที่สูงตามและตัวละครที่จะเดิมพันชีวิตของพวกเขาเองในการพนันที่น่าตื่นเต้นนี้ มาลุ้นกับเรื่องราวของพวกเขาที่น่าสนใจว่าจะชนะหรือจะสูญเสียทุกอย่าง

อนิเมะเกี่ยวกับการพนันความสนใจคาดว่าคือ 3.5% ของประชากรทั้งหมดที่ดูอนิเมะเป็นประจำ อนิเมะสามารถดึงความคิดหลักในการเดิมพันของการแข่งขันและนำไปสู่การออกแบบอนิเมะที่แสนพิเศษ เรื่องราวการเดิมพันของตัวละครที่น่าติดตามและชวนลุ่นตัวโก่ง ดูตัวละครและติดตามพวกเขาอย่างใกล้ชิด

อนิเมะการพนันคืออะไร

อนิเมะของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงอย่างมากตลอดทศวรรษที่ผ่านมา ความหลากหลายของตัวละครที่มีเสน่ห์และการวางแผนเรื่องราวที่น่าดึงดูด โครงเรื่องของอนิเมะเกี่ยวกับการพนันมีพื้นฐานมาจากสถานการณ์ที่มักเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเรา อนิเมะคือภาพเคลื่อนไหวที่วาดด้วยมือนักวาดการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลอมรวมองค์ประกอบหลายอย่างของวิถีชีวิต การเดิมพันมีเข้มข้นที่อนิเมะเหล่านี้แสดงออกมาในอีกมุมหนึ่งที่สนใจ

7 Animes ที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการพนัน

1. Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

เป็นอนิเมะที่ได้ลง Netflix โดยอนิเมะและมังงะแต่งโดย Homura Kawamoto เรื่องราวนี้ตั้งอยู่ในโรงเรียนมัธยมศึกษาที่มีการประเมินผลการเรียนจากความสามารถในการเดิมพันของพวกเขาโดยเฉพาะ เนื่องจากนักเรียนที่อยู่ในโรงเรียนเป็นลูกหลานของเจ้าธุรกิจในสายงานต่าง ๆ ที่ร่ำรวย โรงเรียนจึงมีลักษณะเฉพาะที่หรูหราแตกต่างจากโรงเรียนอื่น

2. เท็ตสึยะนักพนันในตำนาน

เท็ตสึยะเป็นนักพนันมือฉมังในชินจูกุในช่วงหลายปีหลังสงครามรอบโลกที่ผ่านมา อนิเมะเกี่ยวกับการพนันที่คล้ายกัน ซากิ เกิดขึ้น เท็ตสึยะเป็นนักเดินทางที่มีพรสวรรค์ในการหาขั้นตอนโกงการพนันเมื่อเผชิญหน้ากับผู้เชี่ยวชาญหลากหลายประเภท

3. ซากิ

อนิเมะที่ดำเนินเรื่องผ่านเด็กผู้หญิงที่มีความสามารถในการเล่นไพ่นกกระจอกแล้วไม่มีใครสู้กับเธอได้ โดยไพ่นกกระจอกเป็นเกมพนันของเรื่องนี้ สิ่งที่น่าขันยิ่งกว่านั้นคือการที่มิยานากะ ซากิและฮารามูระ โนโดกะพูดชื่อของกันและกันบ่อยเพียงใด เป็นอีกเรื่องที่แนะนำให้ดู

4. อาคากิ

นี่คืออนิเมะการพนันที่เคยเปรียบเทียบกระแสหลักอย่างเดธ โน้ต มันคืองานศิลปะ สภาพแวดล้อมที่มืดสลัวพร้อมกับความไม่สงบและตัวละครรอบ ๆ ตัวของ อาคากิที่เป็นสัตว์ประหลาดที่ชี้ให้เราเห็นด้านมืดของสังคม จากภาระหนักหนาสาหัสไปจนถึงการเดิมพันชีวิตในแต่ละวันของอาคากิ มีมังงะอาคากิมากกว่า 12 ล้านเล่มทั่วโลก

5. Death Parade เกมมรณะ

เป็นซีรีส์อนิเมะการพนันที่สร้างโดย Yuzuru Tachikawa ผู้สร้างจาก Crazy house เป็นหนึ่งในอนิเมะที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย เราจะบอกถึงเหตุผลที่คุณควรดู Death Parade เกมมรณะ และเหตุใดที่ทำให้อนิเมะนี้ยอดเยี่ยมและถูกประเมินสูง มันนำเสนอการตีความความคิดในเกมการเดิมพันที่แปลกใหม่ ผ่านการสังเกตว่าแต่ละคนดำเนินต่อไปอย่างไรเมื่อพวกเขาคิดว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่เกมนั้นกำหนด โดยพวกเขาวางเดิมพันกับโชคชะตาในเกมพนันชีวิต

6. The Money of Soul and Possibility Control

อนิเมะนี้อาจดูไม่เหมือนอนิเมะการพนันมากนัก แต่อนิเมะที่เกี่ยวกับการพนันไม่เพียงแต่รวมถึงเงินสดเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นของมีค่าหรือแม้แต่ชีวิตก็สามารถวางเดิมพันได้ถ้าพวกเขายินยอม รัฐบาลญี่ปุ่นได้รับการปกป้องจากการละเมิดทางการเงินโดยทรัพย์สินความสมบูรณ์สำหรับผู้อยู่อาศัยไม่ว่าในกรณีใด ๆ แต่ชีวิตของ คิมิมาโร่ ก็ยังไม่ดีขึ้นและยังตกงานจากการกระทำที่ผิดพลาด เขานั้นความโศกเศร้าเสียใจ มันเป็นเรื่องที่โหดร้ายมากสำหรับ คิมิมาโร่ ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากคุณยายเพราะพ่อของเขาได้หายตัวไปส่วนแม่ของเขานั้นเสียชีวิตแล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่ได้รับการศึกษา เขานั้นโดดเดี่ยวอย่างมากแต่ความตั้งใจของเขาก็คือการใช้ชีวิตอย่างมั่นคง

7. Alice in Borderland

เป็นซีรี่ส์ Live Action ที่ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อเดียวกัน โดยเพิ่งเปิดให้รับชมกันทาง NETFLIX 8 ตอน โดยตัวเรื่องจะเล่าถึง ‘อะริสึ’ นีทที่วันๆไม่ทำอะไรเอาแต่นั่งเล่นเกมอยู่บ้าน เขาได้นัดเจอเพื่อนสนิททั้งสองที่ย่านชิบูย่า แต่จู่ ๆ ก็เกิดพลุประหลาดถูกจุดขึ้นกลางวันแสก ๆ คนทั้งเมืองก็หายไปหมดเหลือแต่พวกอะริสึ หรือจริง ๆ แล้วเป็นทั้งสามที่ถูกดึงไปอีกโลกกันแน่  รู้ตัวอีกที ทั้งสามก็โดนดึงเข้าไปพัวพันกับเกมประหลาดที่เอาชีวิตเป็นเดิมพันโดยมี ‘ไพ่’ ทั้ง 52 ใบเป็นกุญแจที่จะพาพวกเขาหลุดออกจากเกมบ้า ๆนี่ได้

ข้อสรุป

อนิเมะการพนันไม่จำกัดว่าต้องใช้เพียงแค่กลอุบาย แต่รวมถึงเทคนิค เคล็ดลับ การอ่านคู่ต่อสู่ ไหวพริบและมิตราภาพระหว่างตัวละครที่ทำให้เราลุ่มไปกับเรื่องราวของพวกเขา

 

คุณอาจชอบ:

You may also like