โปเกอร์ Omaha เริ่มต้นกลยุทธ์ชั้นนำจากผู้เชี่ยวชาญ

โปเกอร์ Omaha เริ่มต้นกลยุทธ์ชั้นนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ในมือเริ่มต้น PLO มีจำนวนมือเริ่มต้นที่โดดเด่นจำนวน 16,432 มือซึ่งประกอบด้วยผลลัพธ์ที่เป็นไปได้มากมาย ซึ่งเป็นผลมาจากการผสมที่อาจเกิดขึ้นได้ 270,725 ครั้ง มันตรงไปตรงมาที่มาตรวัดของมือเริ่มต้น PLO เปลี่ยนที่ คุณควรคาดหวังในโอมาฮาโดยการจินตนาการถึงรอบของโฮลด์ที่คุณย้ายเข้าไปโดยไม่มีการจองพรีฟล็อปในแต่ละมือทุกครั้งที่ถือ AK ในมือที่คล้ายกันและฝ่ายตรงข้ามของคุณเรียกแต่ละมือ ถือ QT เป็นการยากที่จะเล่น Omaha โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นในทางตรงกันข้ามกับการต่อสู้คุณต้องสร้างความแตกต่างในการเล่น เมื่อคุณเริ่มเล่นและเป็นมือใหม่มากในโต๊ะ Omaha คุณจะเริ่มสูญเสียเงิน ดังนั้นคุณควรมีความรู้เบื้องต้นในการเล่น เช่น A,K ,4 ,T ที่ต้องใช้ความเข้าใจเกี่ยวกับเกมและเข้าใจฝ่ายตรงข้ามของคุณ เพื่อให้คุณเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในโต๊ะโอมาฮา

มือเริ่มต้นที่ดีที่สุดในโป๊กเกอร์โอมาฮา Pot-Limit

การเริ่มต้นโป๊กเกอร์ PLO ที่ดีที่สุดและมือเริ่มต้นโอมาฮาที่ดีที่สุดมีคู่ที่สำคัญอยู่ในนั้นและความเชื่อมโยงบางอย่างที่อนุญาตให้พวกเขาปรับปรุงโพสต์ฟล็อป มือที่ดีที่สุดใน โป๊กเกอร์ omaha แบบ Pot-limit มีดังต่อไปนี้:

1. A-A-Q-Q K-K-A-Q Q-Q-A-T
2. A-A-T-T K-K-A-T Q-Q-K-T
3. A-A-K-K K-Q-J-T Q-Q-A-K
4. K-K-J-J Q-Q-T-T J-J-T-9
5. A-A-J-T K-K-T-T Q-Q-A-J
6. J-T-9-8 K-K-J-T Q-Q-9-9
7. A-A-9-9 K-K-Q-J Q-Q-J-T
8. K-K-Q-Q Q-Q-J-J J-J-T-T
9. A-A-x-x K-K-Q-T Q-Q-J-9
10. A-A-J-J K-K-A-J Q-Q-K-J

แม้ว่าสิ่งนี้อาจสร้างความสับสนได้ถ้าคุณคือมือใหม่ แต่คุณจะคุ้นเคยกับมันในการเล่นเป็นประจำ แต่การเดิมพันในโป๊กเกอร์โอมาฮาแบบ จำกัด นั้นตรงไปตรงมามากขึ้น ผู้เล่นโป๊กเกอร์โอมาฮาสามารถเล่นด้วยมือที่กว้างขวางในตำแหน่งที่มีประสิทธิผล

สิ่งที่อันตรายในโอมาฮาในมือเริ่มต้นที่ถูกซ่อนไว้

เอซสองสามตัวนั้นเหนือกว่าคนอื่น ๆ ก็จริงแต่ถึงอย่างงั้นแม้ว่าคุณจะมีไพ่ที่ดีไม่ได้หมายความว่าคุณมีมือที่ดี ไม่มีอะไรจะน่าเสียใจไปกว่าการเพิ่ม pre-flop จำนวนมหาศาลแต่ไม่ได้ชนะ ทำให้คุณสับสนหลังจากความล้มเหลว เพราะคุณไม่ได้อยู่ในตำแหน่งมือที่ดีที่สุดของโอมาฮาคือกองที่ลึกกว่าดังนั้นคุณจึงไม่มีโอกาสได้รับการส่ง ติดตามการเปลี่ยนแปลงการเล่นของคุณอย่างใกล้ชิดเพื่อให้มันอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด

บล็อกเกอร์ในโอมาฮาเริ่มต้น

หากคุณมีมือที่ดีทั้งหมดและได้ทำความเข้าใจมือโอมาฮาที่มีขีด จำกัด เริ่มต้นของ AAAA คุณจะได้รับความรู้และข้อมูลพิเศษบางอย่าง โดยสิ่งที่ดีที่สุดคือการเข้าสู่โหมดการโจมตีแบบ all-out และให้ความสำคัญกับคู่แข่งที่มีตัวป้องกัน, การแกล้งบล็อคตรงและอื่น ๆ สามารถพบได้ในบทความก่อนหน้านี้ เมื่อคุณบล็อกผู้เชี่ยวชาญด้านการผสมสูงทุกคนจะพยายามขัดแย้งกันน้อยลงเนื่องจากทั่วไปแล้วพวกเขามักจะใช้ในการทำมือโปรสูง

ความแตกต่างระหว่างมือเริ่มต้นของ Hold’em และ Omaha

เราอาจค้นพบว่าเกม Omaha สร้างกิจกรรมมากมาย โดยผู้เล่นนั้นมีส่วนร่วมมากขึ้นและไม่มีความปรารถนาอะไรมากมาย ทั้งสองมีโครงสร้างการพนันที่มีชื่อเสียง โครงสร้างการเดิมพันที่เป็นที่ชื่นชอบของ Hold ’em นั้นไม่มีข้อ จำกัด ในขณะที่โครงสร้างการเดิมพันที่ได้รับความนิยมสำหรับ Omaha นั้นโดยทั่วไปแล้วจะมีการ จำกัด เงินกองกลาง ผู้เล่นไม่ชอบที่จะ “ซ้อนทับ” ในโอมาฮาเมื่อเปรียบเทียบกับเท็กซัส โฮลเด็มเนื่องจากพวกเขาได้รู้ลึกหนาบางในการเล่น อันที่จริงแล้ว Omaha ถือเป็นเกมที่ดีเกมหนึ่ง เพราะการแสร้งทำเป็นศัตรูกันเป็นเรื่องยากขึ้นในโอมาฮาที่ จำกัด เงินกองกลาง

บทสรุป

Pot-Limit Omaha นั้นเป็นรูปแบบของเกม โป๊กเกอร์ ที่ต่างจาก NLH ตรงที่ผู้เล่นจะได้รับไพ่ในมือ 4 ใบ และเมื่อเปิดไพ่บนโต๊ะครบ 5 ใบเป็นที่เรียบร้อย ผู้เล่นจะต้องเลือกไพ่ในมือ 2 ใบ มารวมกับไพ่ที่อยู่ตรงกลาง 3 ใบ ให้ได้เป็นไพ่ 5 ใบที่ดีที่สุด ตรงนี่เองที่เป็นจุดแตกต่าง เพราะหากเป็น NLH คุณจะมีไพ่ในมือแค่ 2 ใบเท่านั้น ที่จะนำมารวมกับไพ่บนโต๊ะ แต่สำหรับ PLO คุณมีตัวเลือกที่มากกว่า และมีโอกาสที่จะทำกำไรมากกว่าเหมือนกัน โดย Omaha โป๊กเกอร์ นั้นเป็นกิจกรรมหนึ่ง ผู้เล่นหลายคนเริ่มเรียนรู้จากเกม Texas Hold ’em ก่อนที่จะเรียนรู้แนวทางการเล่นของ Omaha การมีพื้นฐานที่ดีในเท็กซัสช่วยให้พวกเขามีความก้าวหน้าอย่างมากในการเล่นโอมาฮา

การ Raise ใน PLO จะถูกลิมิตให้ไม่เกินขนาดของ Pot ทำให้ผู้เล่นไม่สามารถ All In ได้ในทันที นั่นอาจจะทำให้ผู้เล่นไม่ต้องลงทุนมากที่จะเข้าไปเห็น ฟรอบเหมือน NLH ผู้เล่นสามารถเอาไพ่กลางๆ เข้าไปเพื่อจะเห็น Flop แล้วไปชนะไพ่ใหญ่ได้  ส่วนตำแหน่งใน PLO จะยิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะมันจะมีคนเข้ามาใน ฟรอบเยอะขึ้น เมื่อผู้เล่นอยู่ตำแหน่งหลังจะทำให้มีโอกาสที่จะ Bluff ได้ ด้วยจำนวนไพ่ที่มีมากขึ้น อีกฝ่ายก็จะจับ Bluff ได้ยากขึ้นด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม:

You may also like